Sử dụng Brandname như thế nào cho đúng?Bạn có biết: 98% tin nhắn SMS được mở ra và được đọc bởi người nhận. Đó là lý do vì sao Mobile Marketing đang là kênh Marketing được nhiều người biết đến và dành sự quan tâm nhất định, đặc biệt là SMS brandname. Vậy SMS brandname là gì, doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ này phục vụ cho chiến lược Marketing hay không? Theo dõi bài viết dưới đây để biết câu trả lời chính xác nhé.

1. Thế nào là SMS Brand Name?

Nếu sử dụng điện thoại di động, bạn chắc chắn sẽ nhận được những tin nhắn mà đầu số gửi đến không phải là số điện thoại cụ thể là mà là một cái tên. Việc thay thế số điện thoại thông thường bằng tên doanh nghiệp sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn hơn, từ đó thúc đẩy sự tương tác giữa khách hàng với thương hiệu. Hình thức này được các marketer gọi chung bằng cụm từ SMS Brandname hay SMS thương hiệu hoặc tin nhắn thương hiệu.

SMS Brandname (Tin nhắn thương hiệu) là dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt hỗ trợ các doanh nghiệp gửi tin nhắn chăm sóc và quảng bá đến hàng trăm ngàn khách hàng trong khoảng thời gian ngắn. Một điều đáng chú ý dành cho những doanh nghiệp chưa biết đến dịch vụ này hoặc chưa hiểu rõ SMS brand name là gì, đó là tin nhắn khi được gửi tới khách hàng tên thương hiệu sẽ hiển thị ở mục người gửi thay vì hiển thị số điện thoại. Nhờ đặc điểm này, khách hàng có thể dễ dàng nhận dạng thương hiệu quả bạn.

 1. Đánh giá ưu - nhược điểm

- Ưu điểm:

+ Dễ dàng tiếp cận khách hàng: hầu hết khách hàng trong danh sách nhận được SMS brandname đều là khách hàng đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, bởi vậy SMS marketing pro sẽ dễ dàng trong việc tiếp cận và quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hơn.

+ SMS marketing automation: Tiếp thị qua tin nhắn khác với nhiều kênh tiếp thị khác ở chỗ nó được mã hóa và gửi đi ngay lập tức.

+ Phương pháp truyền thông 2 chiều tuyệt vời: một số khách hàng thường thấy phiền phức với những cuộc gọi telesale, nhưng lại có thể đọc hết đoạn tin nhắn chỉ trong vài giây. Bởi vì khi nhận được tin nhắn, học có thể lựa chọn đọc bất cứ khi nào, ở bất cứ đâu nên sẽ không còn thấy phiền toái.

+ SMS marketing giá rẻ: So với các loại hình marketing khác thì chi phí để đầu tư cho SMS Marketing khá là thấp. Bởi vậy, những doanh nghiệp nhỏ vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng và hiệu quả.

- Nhược điểm:

+ Tuy SMS brandname có thể khiến khách hàng dễ dàng mở và đọc tin nhắn nhưng lại khó lòng giữ được sự quan tâm của họ. Bởi vì SMS marketing không thể hiện được sự phong phú trong quảng cáo, ngoài ra khi tin nhắn lặp đi lặp lại nhiều lần, điều đó sẽ tạo cho khách hàng một sự nhàm chán.

 + Mỗi một tin nhắn thường bị giới hạn 160 ký tự, lại không được kèm hình ảnh nên rất có đọng lại trong lòng khách hàng. Để có thể hấp dẫn được khách hàng bạn phải soạn một tin nhắn rõ ràng vào trọng tâm, và vừa có sự lôi cuốn, thu hút - điều này không hề dễ dàng.

 

2. Nên dùng SMS marketing, brandname khi nào?

Nếu đã nắm được SMS brand name là gì, doanh nghiệp cũng nên cập nhật thêm những trường hợp nên dùng SMS marketing, brandname ở dưới đây:

- Chăm sóc khách hàng: Doanh nghiệp nếu đã nắm vững SMS brand name là gì  thì nên sử dụng dịch vụ này trong khâu chăm sóc khách hàng. Nguyên do là bởi SMS brand name không chỉ tăng độ phủ sóng của thương hiệu khi tiếp xúc với khách hàng thông qua tin nhắn mà còn giúp doanh nghiệp tăng sự uy tín, độ tin cậy và cả tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng.

- Bên cạnh đó, SMS marketing, SMS brandname cũng phù hợp trong chiến lược marketing của doanh nghiệp phục vụ: Giới thiệu sản phẩm , quảng cáo sản phẩm đang có và khảo sát thị trường.

Hãy liên lạc ngay với Mộc Media để được hỗ trợ tư vấn các dịch vụ của tổng đài theo hotline 1900 05 5555

 

 

 

 

 


5 lời khuyên cải thiện nội dung tin nhắn SMS BRANDNAME

Tiếp thị qua điện thoại và các thiết bị di động đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong đó, tin nhắn SMS BRAND vẫn giữ vị thế là phương thức tiếp thị rộng rãi và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Xem thêm

9 cách để bán hàng hiệu quả

Không có bí quyết chung nào giúp nhân viên bán hàng sớm gặt hái thành công ngoài nỗ lực làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt hơn mỗi khi thuyết phục những khách hàng khó tính là những trải nghiệm tuyệt vời giúp nhân viên bán hàng có thêm kinh nghiệm

Xem thêm

Những Nội Dung Cần Có Cho Kịch Bản Telesales Trung Tâm Tiếng Anh

Không giống như nhiều lĩnh vực khác, đối với trung tâm tiếng anh mục tiêu để có thể “chốt đơn” khách hàng là dựa trên nhu cầu học tập của họ. Chính vì vậy, nội dung kịch bản telesales của trung tâm cần được dựa trên khách hàng

Xem thêm

Thuê Telesale, CSKH có gì hấp dẫn với các doanh nghiệp ?

Xem thêm

Đăng ký nhận

Đăng ký ngay để nhận vô vàn ưu đãi mới nhất từ Moc Care

Call Now
Call Now