6 “bí kíp”để cuộc gọi telesales thành côngMặt đối mặt các cuộc gọi ngẫu nhiên đã lỗi thời trong thời đại công nghệ hiện nay. Thế nhưng cuộc gọi telesales vẫn xứng đáng đứng ở một vị trí trong chiến lược bán hàng của bạn. Moccare giới thiệu bạn 6 “bí kíp”để cuộc gọi telesales thành công bạn nên biết.

Email, gọi điện thoại, tiếp thị truyền thông xã hội là những cách hợp lệ để tạo ra sự kết nối. Nhưng dù có bao nhiêu cách công nghệ tạo ra cho chúng ta kết nối, không có gì có thể thay thế việc tiếp xúc mặt đối mặt.

Để Cuộc Gọi Telesales Thành Công

Là một nhà tư vấn bán hàng, tôi thỉnh thoảng đi vào lĩnh vực này với đại diện bán hàng. Tôi đang đào tạo để cho họ thấy làm thế nào để thực hiện cuộc gọi ngẫu nhiên.Trong một số thành phố, bao gồm Washington DC, an ninh là chặt chẽ và nó có thể không được dễ dàng để đạt được quyền truy cập vào các công ty. Điều đó nói rằng, tôi đã thực hiện hàng ngàn cuộc gọi ngẫu nhiên trong suốt sự nghiệp của tôi và chưa bao giờ bị đuổi ra khỏi văn phòng.

Dưới đây là một ví dụ hay về một cuộc gọi telesales thành công lạnh có thể dẫn đến kinh doanh mới:

Trong một cuộc gọi lạnh gần đây cho một công ty chăm sóc da, khách hàng của tôi và tôi đi qua cánh cửa phía trước của văn phòng và giới thiệu mình với hai người phụ nữ trả lời điện thoại tại quầy lễ tân. Câu hỏi mở của tôi là, “Hi Christine, tôi đã tự hỏi liệu bạn có thể giúp chúng tôi không.” Trước khi chúng tôi nói với cô ấy về việc kinh doanh của chúng tôi và yêu cầu được gặp người ra quyết định, tôi hỏi cô ấy về các sản phẩm của công ty được trưng bày trong văn phòng phía trước. Gương mặt cô sáng lên khi mô tả các dòng sản phẩm chăm sóc da và làm thế nào công ty tiếp thị chúng.

Điều đó chỉ ra rằng Christine là người quản lý của hoạt động truyền thông tại công ty và biết rất nhiều về công việc kinh doanh và ngành công nghiệp. Cô ấy nói với chúng tôi rằng công ty đã tập trung hầu hết tiếp thị của mình thông qua các quảng cáo phản hồi và phát thanh trực tiếp. Vì vậy, tôi đề nghị kết nối cô với một khách hàng khác của tôi có thể giúp cô ấy tạo ra một nền tảng miễn phí để quảng bá sản phẩm.

Cuối cùng, Christine đã hỏi tôi và khách hàng của tôi là chúng tôi đã làm những gì. Khi khách hàng của tôi đã nói với cô rằng anh đã cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT), cô nhấc điện thoại lên và gọi người đứng đầu bộ phận CNTT. Anh ta đã ra ngoài, dẫn chúng tôi tham quan một vòng nhanh chóng của các văn phòng và nhà kho, và mời chúng tôi ngồi xuống trong phòng hội nghị. Các đại diện và giám đốc CNTT nhận ra rằng họ đã lớn lên trong cùng thành phố và kết nối ngay lập tức. Trước khi chúng tôi rời khỏi, giám đốc hỏi những đại diện để có đề nghị cùng nhau.

Những Lưu Ý Đối Với Cuộc Gọi Telesales

Không phải tất cả các cuộc gọi ngẫu nhiên lần lượt đều tốt như thế này. Nhưng họ có thể là một phần hiệu quả của chiến lược bán hàng của bạn. Những cuộc gọi ngẫu nhiên tiếp theo của bạn, hãy giữ các điểm chính này trong đầu:

⦁ Không bao giờ đánh giá thấp những người ngồi ở quầy lễ tân. Họ có thể cho ta thêm kiến thức hoặc ảnh hưởng hơn bạn nghĩ.

⦁ Khi nói chuyện với người tại lễ tân, luôn luôn sử dụng tên anh ấy hoặc cô ấy trong cuộc trò chuyện. Đó là một trong những từ đẹp nhất họ biết.

⦁ Bắt đầu bằng cách hỏi nhân viên tiếp tân nếu anh ta hoặc cô ấy có thể giúp bạn. Điều đó bắt đầu ra khỏi cuộc trò chuyện trên mức bình thường, đó là điểm tích cực.

⦁ Phải nhận thức môi trường xung quanh của bạn, bao gồm cả hình ảnh, giải thưởng, và bất cứ điều gì mà có thể nghe mọi người nói về một cái gì đó họ tự hào.

⦁ Nếu có thể, hãy yêu cầu cho một cuộc tham quan để được tiếp cận vào những người khác và những nơi trong công ty. Bạn có thể thấy các cơ hội để tăng thêm giá trị.

⦁ Giới thiệu khách hàng tiềm năng cho các khách hàng khác, những người có thể sử dụng dịch vụ của họ. Theo kinh nghiệm của tôi, đó là một trong những cách tốt nhất để xây dựng lòng tin và tăng thêm giá trị và giúp cuộc telesales thành công.

Hãy liên lạc ngay với Mộc Media để được hỗ trợ tư vấn các dịch vụ của tổng đài theo hotline 1900 05 5555


5 lời khuyên cải thiện nội dung tin nhắn SMS BRANDNAME

Tiếp thị qua điện thoại và các thiết bị di động đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong đó, tin nhắn SMS BRAND vẫn giữ vị thế là phương thức tiếp thị rộng rãi và đem lại hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Xem thêm

9 cách để bán hàng hiệu quả

Không có bí quyết chung nào giúp nhân viên bán hàng sớm gặt hái thành công ngoài nỗ lực làm việc và tích lũy kinh nghiệm. Đặc biệt hơn mỗi khi thuyết phục những khách hàng khó tính là những trải nghiệm tuyệt vời giúp nhân viên bán hàng có thêm kinh nghiệm

Xem thêm

Những Nội Dung Cần Có Cho Kịch Bản Telesales Trung Tâm Tiếng Anh

Không giống như nhiều lĩnh vực khác, đối với trung tâm tiếng anh mục tiêu để có thể “chốt đơn” khách hàng là dựa trên nhu cầu học tập của họ. Chính vì vậy, nội dung kịch bản telesales của trung tâm cần được dựa trên khách hàng

Xem thêm

Thuê Telesale, CSKH có gì hấp dẫn với các doanh nghiệp ?

Xem thêm

Đăng ký nhận

Đăng ký ngay để nhận vô vàn ưu đãi mới nhất từ Moc Care

Call Now
Call Now