TỔNG ĐÀI TÍCH HỢP CRM

CRM là phần mềm quản lý CSKH dành cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp thu nhiều lợi ích hơn khi tích hợp tổng đài ảo của Mộc Carevào CRM, giúp doanh nghiệp quản lý thông tin đơn giản và đầy đủ hơn so với chỉ sử dụng 1 trong hai.

TÍNH NĂNG VƯỢT TRỘI KHI TÍCH HỢP TỔNG ĐÀI MỘC CARE VỚI PHẦN MỀM CRM

01

Nhận diện khách hàng

Khi tích hợp tổng đài vào CRM, thông tin của khách hàng sẽ được tự động được nhận diện. Khi khách hàng gọi đến, hệ thống sẽ thông báo, đổ cuộc gọi và hiện tên và thông tin của khách hàng, giúp nhân viên dễ dàng chăm sóc khách hàng.

02

Click to call trên phần mềm

Nhân viên dễ dàng thực hiện các cuộc gọi nhanh chóng chỉ bằng một cú click, hệ thống sẽ tự động gọi cho khách hàng, nhờ vậy nhân viên không cần tìm số, bấm số điện thoại một cách máy móc, giúp giảm thao tác cho nhân viên của bạn.

03

Ghi âm và lưu trữ thông tin

Hỗ trợ tích hợp với tổng đài lưu trữ các file ghi âm nội dung cuộc gọi và quản lý file ghi âm để có thể nghe lại nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp.

04

Hỗ trợ CSKH

Tự động nhắc nhở ngày sinh nhật khách hàng, lên lịch chăm sóc khách hàng và nhắc lịch gọi cho khách hàng, giúp nhân viên chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn