Tổng đài  nội bộ Panasonic – Doanh nghiệp có nên sử dụng?

Tổng đài nội bộ Panasonic – Doanh nghiệp có nên sử dụng?


Doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống tổng đài điện thoại. Bạn được nhiều bên đơn vị gợi ý sử dụng tổng đài nội bộ panasonic, tuy nhiên bạn không hiểu biết nhiều về loại tổng đài này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về ưu nhược điểm của loại tổng đài này để bạn có sự lựa chọn phù hợp.

Ưu điểm của tổng đài nội bộ Panasonic

Tổng đài nội bộ Panasonic là mẫu tổng đài được nhiều doanh nghiệp sử dụng nhất hiện nay. Các lợi ích của tổng đài panasonic có thể kể đến như:

  • Tích hợp sẵn hiện số điện thoại gọi nội bộ.
  • Tích hợp sẵn kênh lời chào khi có cuộc gọi đến: Giúp doanh nghiệp luôn tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong tâm trí của khách hàng.
  • Hỗ trợ gọi ra ngoài bằng code cá nhân với 50 account code.
  • Hỗ trợ đàm thoại nhiều bên, 2 bên ở ngoài và 3 máy lẻ ở bên trong.
  • Thời gian ghi âm lời chào lên đến 180 giây với 3 cấp.
  • Hỗ trợ múi giờ Ngày – Đêm, cho phép cài đặt đổ chuông hay lời chào khác nhau cho giờ làm việc, giờ nghỉ.
  • Cho phép kết nối với hệ thống âm thanh ngoài để phát thông báo qua loa
  • Cho phép linh hoạt trong cài đặt như: cài đặt tổng đài qua bàn lập trình, qua máy tính kết nối với tổng đài qua cổng USB hoặc cổng COM
  • Hỗ trợ báo thức, quay số nhanh, gọi tiết kiệm, có thể nâng cấp, mở rộng sau lắp đặt.
Tổng đài nội bộ Panasonic
Tổng đài nội bộ Panasonic

Đây là những ưu điểm vượt trội của tổng đài nội bộ Panasonic mà vượt hơn hẳn những loại khác. Và đó cũng một phần là lý do vì sao mà tổng đài Panasonic lại là phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ngoài ra, sử dụng tổng đài nội bộ Panasonic còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều chi phí khi mở rộng hệ thống tổng đài. Bởi các dòng tổng đài Panasonic có khả năng hỗ trợ mở rộng từ 196 đến hơn 300 máy nhánh. Phù hợp với tất cả các loại hình kinh doanh từ doanh nghiệp vừa và nhỏ, tới các tập đoàn lớn.

Lắp đặt tổng đài nội bộ Panasonic cần chuẩn bị gì?

Lắp đặt tổng đài không hề khó như chúng ta vẫn nghĩ. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ tổng đài. Nhiệm vụ của  doanh nghiệp là xác định nhu cầu lắp đặt, và nhà cung cấp để “chọn mặt gửi vàng”. Các công việc còn lại về lắp đặt hệ thống, bảo trì bảo dưỡng đều được nhà cung cấp lo liệu.

Doanh nghiệp sẽ phải chuẩn bị những phần sau:

+ Tổng đài:  tổng đài theo dung lượng bạn cần ( tính toán đường vào và máy lẻ nội bộ).

+ Các đường dây máy lẻ và các thiết bị chạy dây như: Dây điện thoại, gen ốp dây vào tường, wallplate dùng làm ổ gắn lên tường, và thợ chạy dây lắp đặt đường dây.

+ Các thiết bị sử dụng cần thiết cho tổng đài: Bàn lễ tân, máy lẻ điện thoại, phần mềm ứng dụng tính cước, bộ lưu điện và Card lời chào…

+ Điện thoại bàn: chính là các máy nội bộ

+ Phần mềm tính cước: Dùng để tính cước các máy lẻ, in cước phí gọi ra của từng máy lẻ bất kỳ lúc nào.

+ Bộ lưu điện: Dùng cấp nguồn điện cho tổng đài trong  trường hợp nguồn điện bị mất.

Để biết thêm chi tiết về cách lắp tổng đài điện thoại nội bộ, vui lòng liên hệ tới số Hotline 024 7300 6363 của Mộc care để chúng tôi hỗ trợ cho bạn nhé. Tổng đài Mộc care tự hào là đơn vị chuyên hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng những  giải pháp tổng đài chất lượng với giá cực cạnh tranh nhất.

 

 


Related Posts


0 bình luận về “Tổng đài nội bộ Panasonic – Doanh nghiệp có nên sử dụng?”

Post a Comment