Hệ thống tổng đài IP PBX

Những lý do doanh nghiệp nên dùng tổng đài IP PBX


Không chỉ bán hàng, kênh điện thoại còn giúp ích doanh nghiệp rất nhiều trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng. Thói quen thích được trò chuyện trực tiếp, là lý do để doanh nghiệp phải đầu tư ngay hệ thống tổng đài cho riêng mình. Kể từ khi ra đời đến nay, tổng đài IP PBX đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của doanh nghiệp Việt.

Tổng đài IP PBX là gì?

Tổng đài IP PBX ( Internet Protocol Private Branch Exchange) là một mạng được điện thoại được sử dụng riêng trong mạng LAN nội bộ của công ty. Với hệ thống PBX, doanh nghiệp không cần phải sử dụng một mạng riêng. Chỉ cần một số điện thoại duy nhất, nhân viên trong công ty sẽ dùng điện thoại nội bộ để trao đổi với nhau hoàn toàn miễn phí. Tất cả dữ liệu truyền đi đều thông qua mạng LAN/WAN/Internet ngay tại chính công ty.

Tổng đài IP PBX và những lợi ích ưu việt

Bên cạnh đó, IP PBX còn có khả năng kết nối với mạng điện thoại PSTN truyền thống qua hệ thống Voice Gateway, nên doanh nghiệp có thể giữ nguyên số điện thoại ban đầu. Vì lý do này, tổng đài IP PBX vừa sở hữu đầy đủ các tính năng thông thường của một tổng đài truyền thống và thừa hưởng những tính năng ưu việt của thế hệ tổng đài mới.

Nguyên lý hoạt động của tổng đài IP PBX

Trước đây khi sử dụng mạng thông thường, doanh nghiệp phải đầu tư một mạng riêng biệt cho điện thoại và truyền dữ liệu. Khi sử dụng tổng đài IP PBXX, bạn sẽ tận dụng được chính nguồn tài nguyên cở sở hạ tầng sẵn có của mình. Đính chính là mạng LAN. Bằng cách sử dụng các kênh truyền dẫn khác nhau như Voice over IP, ISDN hoặc tương tự. Một IP PBX cũng cho phép bạn có thể mở rộng nhiều điện thoại nhánh hơn so với các dòng vật lý PTSN.

Một hệ thống IP PBX hoàn chỉnh sẽ bao gồm tổng đài IP PBX, hệ thống điện thoại IP hoặc Softphone và có thêm một VOIP Gateway để kết nối các đường điện thoại PSTN truyền thống.

Với nguyên tắc này, trong trường hợp doanh nghiệp gia tăng số lượng người dùng điện thoại, thì chỉ cần mất chi phí đầu tư thêm thiết bị điện thoại, không cần đầu tư hệ thống tổng đài và lắp đường truyền mạng mới như trước đây. Đây cũng chính là lợi thế tuyệt đối mà công nghệ tổng đài IP PBX mang lại cho doanh nghiệp.

Hệ thống tổng đài IP PBX

Sử dụng tổng đài IP PBX như thế nào?

Để sử dụng tổng đài IP PBX, người dùng chỉ cần cắm điện thoại IP vào cổng mạng LAN gần nhất.  Sau đó, các thanh ghi điện thoại IP tự động vào hệ thống điện thoại VoIP, tất cả các thông số neccessory được tự động đặt trên điện thoại ip của bạn. Các điện thoại IP luôn luôn giữ số của nó và hoạt động chính xác như nhau, không phân biệt cổng bạn cắm tại bàn của bạn, tại văn phòng trên đường phố hoặc trên một địa điểm từ xa.

Một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống tổng đài IP PBX

Mỗi doanh nghiệp sẽ có mục đích sử dụng tổng đài khác nhau. Vì thể để chọn một tổng đài phù hợp, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Xác định rõ mục đích và nhu cầu khi sử dụng tổng đài IP PBX
  • Chọn tổng đài với phương thức mua hay cho thuê tùy vào điều kiện và khả năng cho phép.
  • Số người sử dụng điện thoại hiện nay.
  • Những tính năng doanh nghiệp cần khi đầu tư tổng đài
  • Chọn nhà cung cấp dịch vụ tổng đài uy tín, chuyên nghiệp, đáng tin cậy.

Tổng đài Mộc care tự hào mang đến giải pháp tổng đài điện thoại chất lượng dành cho cho doanh nghiệp để giữ liên hệ chặt chẽ với khách hàng của mình. Chúng tôi sẽ tư vấn cho doanh nghiệp những giải pháp tổng đài hiệu quả và tiết kiệm chi phí cạnh tranh nhất dành cho khách hàng.
Hỗ trợ đăng ký hợp động, cài đặt, thanh toán cước phí với đơn vị viễn thông nhanh chóng nhất.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 024 7300 6363 để được tư vấn.


Related Posts


0 bình luận về “Những lý do doanh nghiệp nên dùng tổng đài IP PBX”

Post a Comment