Lắp tổng đài nội bộ cần lưu ý những gì

Lắp tổng đài nội bộ cần chuẩn bị những gì?


Tổng đài nội bộ ngày càng được sử dụng phổ biến giúp giảm thiểu chi phí liên lạc nội bộ và nâng cao tính chuyên nghiệp cho cơ quan, doanh nghiệp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn tổng đài điện thoại và hướng dẫn lựa chọn các thiết bị cần chuẩn bị khi lắp tổng đài nội bộ cho doanh nghiệp của bạn.

Tư vấn lựa chọn lắp tổng đài nội bộ

Khi quyết định đầu tư vào một công việc bất kỳ, chúng ta đều cần phải xác định mục đích sử dụng. Tương tự, trước khi đi tới quyết định lắp tổng đài nội bộ, doanh nghiệp cần phải biết rõ mục đích sử dụng tổng đài của mình là gì.

Thông thường, các doanh nghiệp lắp tổng đài nội bộ với những mục đích sau:

+ Tổng đài dùng để liên lạc nội bộ, và liên lạc với bên ngoài: Bạn nên lựa chọn tổng đài Analog vừa đảm bảo các tính năng cần thiết lại vừa tiết kiệm chi phí.

+ Tổng đài phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng, bán hàng trực tuyến: Bạn lựa chọn tổng đài IP.

+ Tổng đài cho dịch vụ hỗ trợ khách hàng, cho phép khách hàng truy vấn thông tin của doanh nghiệp: Bạn chọn tổng đài hỗ trợ IVR nhiều cấp và nhiều mức (Tổng đài dịch vụ chăm sóc khách hàng).

Tiếp theo đó bạn nên cân nhắc đến dung lượng của hệ thống tổng đài. Dung lượng ở đây là số lượng đường vào bưu điện và số lượng máy lẻ, tùy theo số lượng cuộc gọi vào và ra nhiều hay ít mà bạn chọn số lượng đường vào bưu điện nhiều hay ít, thông thường đối với tổng đài tư vấn chăm sóc khách hàng thì cần số lượng đường vào nhiều. Còn đầu ra số lượng máy lẻ phụ thuộc vào số lượng người sử dụng, nhân viên càng nhiều thì số lượng máy lẻ càng nhiều.

Các thiết bị cần chuẩn bị khi lắp tổng đài nội bộ

  • Tổng đài: Loại tổng đài phù hợp với nhu cầu sử dụng
  • Các thiết bị đầu cuối: Dựa vào số lượng người sử dụng, mục đích sử dụng để lựa chọn các thiết bị đầu cuối khác  nhau. Ví dụ: điện thoại dùng cho chăm sóc khách hàng, điện thoại dùng cho phòng kinh doanh, điện thoại dùng liên lạc nội bộ…
  • Hệ thống cáp, hộp cáp, wallplate, gen, ống chôn cáp…
  • Đội kỹ thuật chạy dây hệ thống tổng đài điện thoại

Ngoài ra còn có các thiết bị phụ trợ mua thêm (theo nhu cầu)

– Phần mềm tính cước: Thống kê cước phí máy lẻ

– Thiết bị ghi âm: Ghi âm nội dung các cuộc gọi

– Bộ lưu điện khi mất điện

– Card trả lời tự động cho phép khách hàng bấm trực tiếp máy lẻ

– Card voiceamail cho phép khách hàng để lại lời nhắn khi đi vắng hoặc ngoài giờ làm việc

– Các phần mềm khác như phần mềm gọi điện trên máy tính…,

Để biết thêm chi tiết về cách lắp tổng đài điện thoại nội bộ, vui lòng liên hệ tới số Hotline 024 7300 6363 của Mộc care để chúng tôi hỗ trợ cho bạn nhé. Tổng đài Mộc care tự hào là đơn vị chuyên hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng những  giải pháp tổng đài chất lượng với giá cực cạnh tranh nhất


Related Posts


0 bình luận về “Lắp tổng đài nội bộ cần chuẩn bị những gì?”

Post a Comment