kỹ năng telesales hiệu quả khi giao tiếp qua điện thoại

Kỹ năng telesales hiệu quả khi giao tiếp qua điện thoại


Mộc care – Sự phát triển và bùng nổ công nghệ trong những năm gần đây tại Việt Nam đang mở ra một phương thức tiếp cận khách hàng mới: đó chính là telesales. Hoạt động telesales đang ngày càng phổ biến và được các công ty áp dụng. Kèm với đó là số lượng nhân sự muốn trở thành telesales ngày càng nhiều. Những kỹ năng telesales hiệu quả khi giao tiếp qua điện thoại dưới đây sẽ giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc.

Luôn tự tin vào bản thân mình

Quan trọng hơn cả, bạn luôn phải là chính mình trước khi nghe/gọi bất kì cuộc điện thoại nào. Đây là kỹ  năng telesales hiệu quả đầu tiên bạn cần phải tự chuẩn bị. Dù bạn có là một ông bố đơn thân, một cô gái vừa thất tình, sự tự tin sẽ luôn giúp bạn làm chủ cuộc đàm thoại. Khi bạn đủ tự tin, những lời tư vấn của bạn mới có sức ảnh hưởng tới quyết định của khách hàng.

Tập trung cao độ vào công việc

Thái độ làm việc sẽ quyết định kết quả công việc. Tương tự, khi bạn tập trung để tư vấn và giải đáp cho khách hàng với tất cả sự nhiệt tình, khách hàng sẽ hài lòng hơn ở bạn. Chỉ khi tập trung, bạn mới tinh ý phát hiện ra những điều ẩn ý khách hàng  muốn gửi gắm qua giọng điệu, câu nói của họ. Nắm bắt được điều này, bạn sẽ rất dễ thuyết phục khách hàng theo hướng của mình.

Chẳng có khách hàng nào muốn nói chuyện với một người không quan tâm tới mình. Do đó, hãy luôn giữ thái độ tập trung trong quá trình giao tiếp với khách hàng. Tập trung cao độ là kỹ năng telesales hiệu quả cần thiết sales không nên bỏ qua

Một nụ cười sẽ giúp bạn giải quyết tất cả

Đừng tiếc một nụ cười trong quá trình giao tiếp với khách hàng. Bản chất của telesales là giao tiếp qua điện thoại khô khan. Bởi vậy, đừng cố gắng quá nghiêm túc để biến cuộc nói chuyện trở nên khô khan hơn nữa. Hãy luôn nở một nụ cười thân thiện, khách hàng sẽ cảm thấy bạn thật dễ gần. Họ cũng sẽ mở lòng nhiều hơn khi cảm xúc ở trong một trạng thái thoải mái.

Lưu ý cần tránh khi thiết lập kịch bản telesales bảo hiểm

Tránh dài dòng, lan man

Bạn có cả một ngày dài, nhưng khách hàng chỉ có vài phút. Với mỗi cuộc điện thoại, bạn chỉ có từ 3-5 phút để được trao đổi với khách hàng. Nhưng điều này không đồng nghĩa, bạn sẽ “bắn” thông tin như đang đọc rap. Đành rằng, thời gian cho mỗi cuộc gọi rất hạn hẹp, nhưng hãy nói thật chậm rãi và cười thật duyên.

Do đó, hãy trân trọng từng phút trong cuộc đàm thoại, nói một cách từ tốn, dễ nghe, dễ hiểu. Bởi nếu ngay như việc nghe/hiểu còn không thực hiện được, làm sao Telesales có thể bán được hàng, chiếm được cảm tình của người ở đầu dây bên kia.

Không bắt khách hàng chờ đợi quá lâu

Để khách hàng phải chờ đợi là điều cấm kị trong tất cả các kỹ năng telesales hiệu quả khi giao tiếp qua điện thoại. Bạn có ghét sự chờ đợi. Và khách hàng cũng vậy. Sẽ bất lịch sự nếu bạn bắt khách hàng phải chờ đợi để được có câu trả lời.

Bán hàng qua điện thoại không giống  như bán hàng trực tiếp. Mỗi giây trôi qua bạn bắt khách hàng phải chờ đợi đều khá nhạy cảm. Trong trường hợp khẩn cấp, hãy xin phép khách hàng tạm dừng cuộc gọi một cách lịch sự và hẹn gọi lại cho họ ngay khi có thể.

Kinh nghiệm của các bậc thầy telesales cho thấy, kỹ năng telesales hiệu quả cần có thời gian để luyện tập. Bạn càng chăm chỉ luyện tập bao nhiêu, thì khả năng thành công của bạn sẽ càng cao. Bạn cần phải làm chủ được cuộc gọi của mình. Ấy mới được công nhận là một telesales chuyên nghiệp.


Related Posts


0 bình luận về “Kỹ năng telesales hiệu quả khi giao tiếp qua điện thoại”

Post a Comment